9 thuật thủ cực hay khi sử dụng bàn phím iPhone bạn nên biết

iPhone nổi tiếng với những trải nghiệm mượt mà cùng nhiều tính năng hữu ích, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 9 thuật thủ cực hay khi sử dụng bàn phím iPhone nhằm giúp người dùng thao tác được dễ dàng và nhanh chóng, còn mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị. Cùng theo dõi nội dung chi tiết ngay sau đây các bạn nhé!

9 mẹo hay iphone

9 mẹo hay khi sử dụng bàn phím iPhone

Chi tiết 9 thuật thủ cực hay khi sử dụng bàn phím iPhone bạn nên biết

1. Thay đổi bàn phím hoặc “kích hoạt/vô hiệu hóa” văn bản tiên đoán

Bạn cần thiết lập lại trong Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Keyboard (Bàn phím) -> Add New Keyboard (Thêm bàn phím mới).9-thu-thuat-hay-khi-su-dung-ban-phim-iphone 1

2. Nhập địa chỉ website nhanh hơn

Hãy chạm và giữ vào nút “.” để lựa chọn tên miền gợi ý sẵn.

9-thu-thuat-hay-khi-su-dung-ban-phim-iphone 2

3. Lắc để hoàn tác

Bạn muốn quay lại thao tác hoặc nội dung trước khi xoá trên văn bản nhanh chóng, bạn chỉ cần lắc nhẹ điện thoại và mọi thứ sẽ được hoàn tác lại như ban đầu.

Để kích hoạt tính năng này bằng cách vào: “General (Cài đặt chung)” -> Accessibility (Trợ năng) > Shake to Undo (Lắc để hoàn tác).

9-thu-thuat-hay-khi-su-dung-ban-phim-iphone 3

4. Dùng 3D Touch như bàn phím Touchpad

Để sử dụng tính năng này bạn cần nhấn (3D Touch yêu cầu có lực nhấn chứ không phải chạm nhé) và giữ trên bàn phím -> một dấu nháy đơn màu xám mờ sẽ xuất hiện, lúc này bạn có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên phần nội dung một cách dễ dàng.

9-thu-thuat-hay-khi-su-dung-ban-phim-iphone 4

5. Tạo ra các phím tắt thay thế văn bản

Trên iOS, bạn có thể tạo ra các phím tắt thay thế văn bản cho bàn phím. Tính năng này được kích hoạt như sau: Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Keyboard (Bàn phím) ->”Thay thế văn bản” -> chọn biểu tượng dấu “CỘNG” ở phía trên bên phải màn hình. Bạn nhập từ cần thay thế.

9-thu-thuat-hay-khi-su-dung-ban-phim-iphone 5

6. Thêm số hoặc biểu tượng nhanh chóng

Bạn có thể thêm biểu tượng nhanh chóng khi sử dụng bàn phím bằng các bạn cần vuốt từ nút “123” để ký tự số hoặc biểu tượng tương ứng. Lúc này, giao diện bàn phím sẽ tự động quay lại khung nhập liệu ban đầu (bàn phím chữ).

9-thu-thuat-hay-khi-su-dung-ban-phim-iphone 6

7. Tận dụng các chữ cái

Thông thường, bạn cần nhấn “Caps Lock” để gõ một ký tự chữ in hoa để tốc độ gõ nhanh hơn bạn nên vuốt từ nút “Caps Lock” tới vị trí chữ cần in hoa là xong.

9-thu-thuat-hay-khi-su-dung-ban-phim-iphone 7

8. Nhập liệu văn bản bằng giọng nói

Bạn có thể nhập văn bản bằng lời nói chỉ cần chạm vào nút “Mic” trên bàn phím iPhone, sau đó sử dụng giọng nói iPhone sẽ nhập văn bản tương ứng giúp bạn

9-thu-thuat-hay-khi-su-dung-ban-phim-iphone 8

9. Nhiều phím chức năng hơn khi xoay ngang màn hình

Chế độ xoay ngang màn hình giúp bạn nhận được nhiều hơn những phím chức năng, giúp việc thao tác và nhập liệu trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

9-thu-thuat-hay-khi-su-dung-ban-phim-iphone 9

Đừng quên những thủ thuật hay này để áp dụng cho chiếc Smartphone của mình để nó trở nên thông minh hơn bao giờ hết, cũng như khám phá hết các tính năng tiện ích được tích hợp sẵn trên bàn phím iPhone. Ngoài ra bạn hãy đăng ký thêm cho thuê bao của mình gói cước 3G Vietnamobile để có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi lướt nét thả ga nhé!

Tags:

3G Vietnamobile